Phương pháp đánh giá Kim Cương dựa vào màu sắc chuẩn xác nhất
82

HOTLINE: 0982 082 600 - (84-28) 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Định giá kim cương dựa vào màu sắc
Thứ ba, 09:36 Ngày 06/06/2023

Để xác định giá trị của một viên Kim Cương các chuyên gia căn cứ vào quy tắc 4C. Bao gồm: Carat (Trọng lượng) – Color (Màu sắc) – Clarity (Độ tinh khiết) – Cut (Cắt mài), trong đó Color (Màu sắc) là một tiêu chuẩn quan trọng để định giá. Hãy cùng Kita Diamonds tìm hiểu cụ thể các màu sắc của Kim cương nhé!

Kim cương trắng

Theo tiêu chuẩn thế giới, màu sắc của kim cương được sắp theo bảng Alphabet, bắt đầu bằng màu D và kết thúc bằng màu Z. Mỗi cấp độ màu chênh lệch nhau khoảng 10% về giá. Tuy nhiên từ màu N trở xuống S-Z thì giá trị ngang nhau. Cụ thể như sau:

màu sắc kim cương

Bản thân kim cương đã quí hiếm. Màu sắc do yếu tố tự nhiên quyết định. Với mỗi khách hàng sẽ có sự lựa chọn màu sắc khác nhau phụ thuộc vào sở thích, phong thủy. Ở Công ty Kita, khách hàng chuộng nhóm trắng mà ngân sách vừa phài thì nhân viên sẽ tư vấn chọn từ màu J trở lên, giá thành vừa phải, sắc trắng còn nhiều. Khách hợp sắc vàng thì chon từ màu K về sau. Đây còn gọi là nhóm ánh dầu hôi, khách lớn tuổi rất chuộng.

Kim cương màu

Số lượng Kim Cương màu chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi trong tự nhiên. Trung bình cứ 10.000 viên Kim Cương trắng mới tìm được một viên Kim Cương màu. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến giá cả Kim Cương màu trở nên đắt đỏ.Viên Kim Cương màu đắt nhất có giá trị gấp 100 lần những viên Kim Cương trắng. Một số loại Kim Cương màu rất hiếm trên thế giới: hồng, xanh táo, xanh đá băng, đen, nâu, vàng… đắt nhất là màu hồng.

màu sắc kim cương

Độ huỳnh quang

Một yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến màu sắc của Kim Cương là độ huỳnh quang. Nói đến huỳnh quang trong một viên Kim Cương là nói đến xu hướng phát sáng dưới tia cực tím (UV).

Màu D-H có độ huỳnh quang cao sẽ làm viên kim cương chuyển sang màu sữa đục, làm giảm giá trị viên kim cương. Nhóm màu I trở về sau có độ huỳnh quang cao thì sự cộng hưởng ánh sáng sẽ làm viên kim cương sáng hơn, tăng giá trị viên kim cương. Liên hệ cửa hàng của Kita Diamonds tại địa chỉ: 82 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn rõ hơn về các loại Kim Cương.

màu sắc kim cương

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Vì sao nhẫn kim cương cầu hôn là lựa chọn hoàn hảo«
Vì sao nhẫn kim cương cầu hôn là lựa chọn hoàn hảo