Kim Cương màu D có thực sự đáng giá như bạn nghĩ? | Kita Diamonds
20

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Tin tức thị trường

Kim Cương màu D có thực sự đáng giá như bạn nghĩ?
Thứ ba, 00:09 Ngày 08/09/2020

Như chúng ta đã biết, màu sắc Kim Cương không màu luôn được ký hiệu từ ký tự D đến ký tự Z. Màu D chính là màu sắc Kim Cương thuộc cấp độ cao nhất, chính vì vậy giá Kim Cương màu D cũng thuộc hàng giá đắt nhất. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sở hữu một viên Kim Cương màu D chưa? Bạn có nghĩ rằng nó đáng giá với số tiền bạn bỏ ra không? Chúng tôi – Kita Diamonds sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc xung quanh màu sắc Kim Cương này. 

  1. Kim Cương màu D là gì?

Nếu quan sát từ bên ngoài, ta chỉ nghĩa rằng Kim Cương có màu trong suốt, tuy nhiên, hầu hết các viên đá Kim Cương đều có sự pha tạp của màu vàng, từ vàng nhạt đến vàng đậm. Nếu màu vàng pha lẫn quá nhiều, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được khi quan sát cận cảnh.

Trước khi được nằm trên kệ, đá Kim Cương phải trải qua quy trình đánh giá và phân loại tại một phòng thí nghiệm đá quý đáng tin cậy nào đó. Đá Kim Cương sẽ được đánh giá chất lượng thông qua các yếu tố 4C: trọng lượng (Carat), độ trong (Clarity), giác cắt (Cut) và màu sắc (Color). Có thể nói, màu sắc chiếm đến ¼ vai trò quyết định giá trị của đá Kim Cương tự nhiên và đá Kim Cương nhân tạo.

kim cương màu D

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Kim Cương được chia thành nhiều cấp màu, bắt đầu bằng ký tự D và kết thúc bằng ký tự Z. Màu D là màu Kim Cương cao nhất, chất lượng nhất về màu sắc. Chúng cũng hiếm nhất và chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số Kim Cương trên thế giới.

Bên cạnh màu D, màu E và F cũng nằm trong nhóm 1 của Colourless (không màu), những viên Kim Cương từ màu G trở về sau được phân loại ở các nhóm thấp hơn, tất nhiên, giá trị cũng thấp hơn. 

Một viên Kim Cương màu D được cắt tốt sẽ phát huy tối đa giá trị của nó, trắng sáng và lấp lánh đến ngỡ ngàng! Tuy nhiên, vẻ đẹp này cũng rất hiếm thấy và khó có thể tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Chính bởi vẻ đẹp và sự quý hiếm nên Kim Cương màu D có giá thành đắt nhất, gấp nhiều lần so với những viên đá thuộc nhóm màu thấp hơn. 

  1. So sánh trực quan sự khác nhau giữa Kim Cương màu D và màu sắc Kim Cương khác

Việc so sánh Kim Cương màu D với màu E, F sẽ không có hiệu quả nếu chúng ta chỉ quan sát và so sánh bằng mắt thường. Thật khó để có thể phân biệt được sự khác biệt của những viên đá này, kể cả khi chúng được đặt gần nhau. 

Kim cương màu F
Kim cương màu F có giá cao hơn Kim cương màu D

Mặc dùng trông gần giống hệt nhau nhưng viên đá Kim Cương màu F có giá thấp hơn so với viên Kim Cương màu D có cùng trọng lượng, độ trong và giác cắt.

Bạn có thể quan sát hình ảnh so sánh ở dưới: một viên Kim Cương màu D đặt gần viên Kim Cương màu K có cùng trọng lượng, giác cắt và độ trong. Viên Kim Cương màu K thấp hơn 7 bậc so với Kim Cương màu D, khi nhìn vào chúng ta thấy tương đối về sự khác biệt về màu sắc của hai viên đá, ngay cả khi chúng ta không phải là chuyên gia. 

kim cương màu D đẹp

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng đá Kim Cương và trang sức Kim Cương tự nhiên màu D đạt đủ tiêu chuẩn 4C+1, hãy đến ngay công ty Kim Cương Kita Diamonds theo địa chỉ: 86 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc đơn giản hơn, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0982 082 600 để được nhân viên Kita tư vấn tận tình. Kita Diamonds rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ!

Công ty Kim Cương Kita Diamonds
 

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp