Kim Cương VS1 và VS2 Là Gì
68

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Kim Cương VS1 và VS2 Là Gì
Thứ tư, 20:18 Ngày 02/09/2020

Tất cả các viên Kim Cương đều tuyệt đẹp. Chúng có một vẻ đẹp lấp lánh, sống động mà không loại đá quý nào khác có, được tôn vinh và đề cao trong suốt nhiều thế kỷ. Mỗi một viên Kim Cương đều có các thông số nhằm xác định giá trị và vẻ đẹp thông qua tiêu chuẩn 4C: Carat (cân nặng), Color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Cut (cắt mài).

Bài viết hôm nay, Kita Diamonds giúp bạn tìm hiểu tiêu chuẩn độ tinh khiết của viên kim cương. Có tất cả 11 cấp độ. Trước đây người tiêu dùng chỉ nghe 1 cấp độ VVS1 là nhất. Thậm chí không biết trên VVS1 còn có IF (Internal Flawless) / LC (Loup Clean) là mức độ hoàn toàn tinh khiết, sau VVS1 còn 9 cấp độ khác: VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, SI3, I1, I2, I3.

Phân loại Kim Cương theo độ tinh khiết (Clarity)
Phân loại Kim Cương theo độ tinh khiết (Clarity)

Ở Kita Diamonds khách hàng quan tâm đến độ tinh khiết thì được tư vấn chọn một viên kim cương có độ tinh khiết từ VS2 trở lên thì vẫn sở hữu được viên kim cương đẹp, giá thành tốt.

Hãy cùng Kita Diamonds tìm hiểu rõ Kim Cương VS1 và VS2 là gì?

VS là viết tắt của very small (rất nhỏ). Những tinh thể rất khó thấy được bằng mắt thường.

Sự khác biệt giữa độ sạch VS1 và VS2 phụ thuộc vào vị trí của tinh thể trong viên kim cương. Ở cấp độ VS2, khi phong lớn trên màn hình qua kính lúp dễ tìm thấy hơn cấp độ VS1 do tinh thể nằm ở vị trí dễ tìm hơn. Cấp độ VS1 tinh thể ở vị trí khuất hơn. Đây là những tinh thể hoàn toàn tự nhiên, không có vết nứt mẻ, không ảnh hưởng độ phát lửa của viên kim cương.

Kim Cương VS1 và VS2 rất khó phân biệt bằng mắt thường
Kim Cương VS1 và VS2 rất khó phân biệt bằng mắt thường

Được hình thành thời gian dài và sâu trong lòng đất nên hiếm có viên kim cương không có lẫn tinh thể. Vì vậy VS1, VS2 vẫn là sự lựa chọn an tâm cho các bạn, không nhất thiết phải lựa chọn cấp độ VVS1, IF vì hiếm có, giá thành lại cao.

Đến với Kita Diamonds, bạn có thể yên tâm chọn được viên Kim Cương mơ ước của mình. Kita Diamonds là công ty chuyên cung cấp Kim Cương tự nhiên uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả các viên Kim Cương của chúng tôi đều có chứng thư kiểm định. Đặc biệt, tất cả Kim Cương từ 4.5Li trở lên (~0.35ct) tại Kita Diamonds đều được cấp chứng thư kiểm định của Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ HRD, Antwerp. Quan trọng nhất là bạn được trực tiếp xem kiểm định lại, quan sát quá trình đính kim cương.

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp