Lịch sử phát triển Ngành chế tác và kinh doanh Kim Cương tại Antwerp Bỉ
33

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Lịch sử phát triển Ngành chế tác và kinh doanh Kim Cương tại Antwerp, Vương Quốc Bỉ
Thứ hai, 11:02 Ngày 10/08/2020

Antwerp tọa lạc trên cửa sông Scheldt, Westerschelde, cách biển chỉ khoảng 80 km, vị trí này giúp Antwerp trở thành một cửa ngõ giao dịch thương mại trong và ngoài châu Âu. Trong suốt nhiều thế kỷ, Antwerp luôn đồng nghĩa với “chất lượng” trong Ngành Công nghiệp Kim Cương và khẳng định được tính đẳng cấp vượt trội.

Kim Cương đã đồng hành với Antwerp trong nhiều thế kỷ và từ lâu đã trở thành viên ngọc quý trên vương miện kinh tế của Bỉ. Bằng chứng đầu tiên được ghi nhận về sự tồn tại của việc kinh doanh Kim Cương trong thị trấn Antwerp có từ năm 1447. Vào thời điểm đó, một quan tòa thành phố đã ban hành một sắc lệnh cùng các biện pháp nghiêm ngặt chống lại việc buôn bán đá quý giả, bao gồm cả Kim Cương.

Sự phát triển Ngành Công nghiệp và Kinh doanh Kim Cương tại Antwerp

Sự phát triển của Ngành Công nghiệp Kim Cương tại Antwerp, Vương quốc Bỉ đã bắt đầu vào cuối thế kỷ 15, khi kỹ thuật mới để định hình, cắt mài và đánh bóng Kim Cương phát triển tại đây. Việc kinh doanh Kim Cương ở Antwerp được đánh dấu bước ngoặc mới vào đầu vào năm 1456, khi nghệ nhân đánh bóng Kim Cương, ông Lodewyk Van Bercken phát minh ra Scaif, một bánh xe đánh bóng. Scaif cho phép đánh bóng tất cả các mặt của viên Kim Cương một cách đối xứng ở các góc phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Nhờ có phương pháp này, những viên Kim Cương được đánh bóng theo tiêu chuẩn đồng nhất.

Phát minh của Van Bercken đã thu hút các đơn đặt hàng lớn từ tầng lớp quý tộc châu Âu và thu hút rất nhiều thợ thủ công Kim Cương có tay nghề cao đến thành phố. Dần dần, các thương nhân chế tác và kinh doanh Kim Cương địa phương bắt đầu được giới quí tộc chú ý đến. Danh hiệu Antwerp là thủ đô Kim Cương của thế giới đã được thiết lập. Quốc vương Pháp, François I đã đặt hàng viên Kim Cương của mình từ các thợ cắt chính ở Antwerp, mà không phải ở Paris. Vào năm 1477, ngài Archduke Maximilian, ở Áo đã tặng cho vợ mình là bà Mary of Burgundy một chiếc nhẫn Kim Cương, hình thành nên truyền thống nhẫn đính hôn Kim Cương.

Vị trí của Antwerp trong kinh doanh Kim Cương đã phát triển mạnh mẽ hơn với việc khám phá ra một tuyến đường biển trực tiếp đến Ấn Độ của nhà hàng hải Bồ Đào Nha Vasco Da Gama vào năm 1498. Điều này dẫn đến sự thay đổi cán cân thương mại từ Venice đến Lisbon. Đường vận chuyển tương đối dễ dàng giữa Lisbon và Antwerp đã giúp cảng Antwerp tiếp tục củng cố vị thế của mình trong ngành chế tác và kinh doanh Kim Cương. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, cộng đồng người Do Thái năng động đã giữ vị trí đầu tàu trong lĩnh vực chế tác và kinh doanh Kim Cương, nâng Antwerp lên vị thế của một trung tâm thương mại Kim Cương thế giới mang tính lịch sử.

Thành phố Antwerp đã thành lập sàn giao dịch Kim Cương Antwerppsche Diamantkring vào năm 1929. Đây là sàn giao dịch Kim Cương đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho Kim Cương thô. Vào năm 1973, Trung tâm Kim Cương thế giới Antwerp (AWDC) được thành lập. Đây là một trong những công ty tư nhân nổi tiếng nhất thế giới, chính thức đại diện và điều phối ngành Kim Cương tại Antwerp.

Trung tâm Kim Cương Antwerp - nơi có sẵn các thiết bị hiện đại, tân tiến
Trung tâm Kim Cương Antwerp - nơi có sẵn các thiết bị hiện đại, tân tiến

Tọa lạc tại Hoveniersstraat, trung tâm của Antwerp, Trung tâm Kim Cương thế giới Antwerp (AWDC) điều hành việc nhập khẩu và xuất khẩu Kim Cương trong và ngoài Antwerp. Bước ra khỏi ga tàu trung tâm Antwerp, bạn đi thẳng vào một trong những khu vực giao dịch những viên đá quý nhất thế giới - bạn đã đến khu phố Kim Cương Antwerp. Khu Kim Cương Antwerp những tòa nhà ở khu vực liền kề với Ga Trung tâm (Antwerp Centraal) và chỉ cách phố mua sắm chính Antwerp một vài phút đi bộ. Một phần của thị trấn vẫn được bảo tồn giá trị truyền thống và tinh thần của các thương nhân, đại lý Kim Cương đầu tiên, những người sáng lập nên Ngành Công nghiệp Kim Cương tại vương quốc Bỉ vào những năm 1890.

Hiện nay, Antwerp vẫn là trung tâm Kim Cương lớn nhất thế giới, với trung tâm thương mại của 85% Kim Cương thô của thế giới và khoảng 50% Kim Cương được chế tác trên toàn cầu. Ngành Công nghiệp lấp lánh này chiếm 5 phần trăm tổng kim ngạch xuất khẩu của vương quốc Bỉ. Dù trong tương lai, Ngành Công nghiệp Kim Cương tại Antwerp có thể thay đổi, nhưng Antwerp vẫn đóng vai trò quan trọng đối với lịch sử và nền kinh tế của Vương quốc Bỉ. Thành phố Antwerp vẫn là trung tâm giao dịch Kim Cương lớn nhất thế giới.

Kim Cương tự nhiên tại Kita Diamonds

Công ty Kita (Kita Diamonds) được thành lập vào năm 2005, chuyên phân phối sỉ và lẻ Kim Cương tự nhiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn kinh doanh Kim Cương quốc tế.

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế 4C khắt khe, thì Kim Cương Kita còn đáp ứng tiêu chuẩn C5 là Certification (Giấy kiểm định). Các viên Kim Cương từ 4.5Li (~0.25 Carat) trở lên đều có giấy Chứng thư của Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ HRD, Antwerp.

Kim Cương tự nhiên tại Kita Diamonds luôn có chứng nhận HRD đạt chuẩn quốc tế
Kim Cương tự nhiên tại Kita Diamonds luôn có chứng nhận HRD đạt chuẩn quốc tế

Kita Diamonds CAM KẾT chỉ PHÂN PHỐI Kim Cương TỰ NHIÊN và được nhập khẩu HỢP PHÁP nhằm đảm bảo tính pháp lý tuyệt đối.

Để được chuyên gia Kim Cương tư vấn, Quý khách xin vui lòng liên hệ qua:

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp