Viên Kim Cương nào lấp lánh nhất?
35

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Viên Kim Cương nào lấp lánh nhất?
Thứ tư, 20:20 Ngày 02/09/2020

Nếu bạn đã từng mua trang sức Kim Cương, bạn có thể đã nghe nói về tiêu chuẩn “4C” của Kim Cương:

Giá trị của một viên kim cương được đánh giá dựa trên 4 tiêu chuẩn trên. Nếu như màu sắc và độ tinh khiết hoàn toàn do thiên nhiên quyết định, thì cắt mài lại là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ lấp lánh, chất lượng của một viên Kim Cương.

Nếu cắt chuẩn, Kim Cương sẽ khuếch tán ánh sáng tốt hơn, lấp lánh hơn và từ đó mang giá trị cao hơn.

Giác cắt Kim Cương chuẩn phải đảm bảo hiệu suất ánh sáng tốt nhất và làm cho Kim Cương lấp lánh nhất. Nói một cách đơn giản, khi một viên Kim Cương được cắt tốt, ánh sáng sẽ được giữ lại tối đa và không có ánh sáng lọt ra khỏi mặt đáy hoặc mặt bên của viên Kim Cương. Ánh sáng trắng và màu chỉ phát ra từ đỉnh khi một viên Kim Cương di chuyển và điều này đảm bảo cho viên Kim Cương sáng lấp lánh.

Để tạo ra hiệu ứng này và phản chiếu ánh sáng từ trên xuống một cách hoàn hảo, thợ cắt Kim Cương phải cắt đá với tỷ lệ chính xác, phù hợp với hình dạng từng viên kim cương thô khác nhau.

Kim cương có nhiều hình dạng như tròn, vuông, oval, baget, hạt dưa, chữ nhật… Trong đó kim cương tròn cho độ lấp lánh cao nhất, bởi giác cắt tỉ mỉ và nhiều giác hơn các loại khác.

Kim Cương có giác cắt hoàn hảo sẽ lấp lánh và tỏa sáng hơn nhiều
Kim Cương có giác cắt hoàn hảo sẽ lấp lánh và tỏa sáng hơn nhiều

Về cơ bản, cắt mài kim cương rơi vào 3 trường hợp sau:

Điều này nhắc nhở người mua nên tìm hiểu cân nặng của viên kim cương ứng với kích thước li chọn mua. Để đảm bảo sở hữu viên kim cương đẹp nhất.

Khi hiểu rõ điều này, khách hàng sẽ không bị mua nhầm những viên vừa nặng, vừa đắt, lại không sở hữu được viên kim cương lấp lánh.

Tùy thuộc cắt mài đạt mức độ nào , kim Cương được phân loại thành: Fair/Poor Cut, Good Cut, Very Good Cut, Excellent cut và Ideal cut.

Phân loại giác cắt Kim Cương
Phân loại giác cắt Kim Cương

Hơn 95% Kim Cương tại Công Ty Kim Cương Kita – Kita Diamonds thuộc nhóm Ideal/Excellent và Very Good.

Ngay khi bạn có ý định sở hữu 1 viên kim cương đẹp, hãy liên hệ trao đổi với nhân viên của Kita Diamonds để đươc tư vấn tận tình, đầy đủ nhất nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp