415

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Bạn biết gì về công dụng của Trang sức Kim Cương
Thứ tư, 15:13 Ngày 15/04/2020

Kim Cương Tự Nhiên đang trở thành một xu hướng trang sức thời thượng, tạo nên phong cách và đẳng cấp riêng. Không phải ai cũng có thể sở hữu một viên kim cương tự nhiên.

nhẫn kim cương

Về bản chất kim cương tự nhiên là loại đá cực hiếm, bởi nó được sinh ra trong điều kiện rất khắc nghiệt ở sâu dưới lòng đất với nhiệt độ, áp suất rất cao và được hình thành từ hơn hàng triệu năm trước. Vì vậy, nhiều người tin rằng kim cương tự nhiên sở hữu nguồn năng lượng cực mạnh và một vẻ đẹp vĩnh cửu, bất diệt cùng với những công dụng đặc biệt và các ý nghĩa tuyệt vời.

Với nhiều người, Kim cương tự nhiên được xem như “vị thần hộ mệnh”. Nhờ nguồn năng lượng tích cực từ kim cương tự nhiên, mà người đeo kim cương sẽ có tinh thần vui vẻ, tâm an và không gặp phải những giấc mơ xấu.

kim cương màu

Theo văn hóa Ấn Độ, kim cương tự nhiên có thể người đeo kim cương khỏi những phép xấu của tà ma hay bùa phép của thầy phù thủy, vì kim cương tự nhiên được mệnh danh là loại đá quý gắn kết con người với vũ trụ.

Tuy tất cả những thông tin trên chưa được khoa học chứng minh đầy đủ, những được truyền tụng qua nhiều thế hệ và góp phần hình thành nên vị trí đẳng cấp của kim cương tự nhiên.

Những ai nên đeo kim cương?

Vì kim cương tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau như không màu, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả đen… nên bất kể ai cũng có thể đeo được.

Kim cương tự nhiên góp phần mang lại may mắn thành công cho sở hữu, đặc biệt là những người sinh tháng tư (Người ta cũng hay nói, tháng Tư là tháng Kim Cương).

Và Kim cương cũng là viên đá kỷ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng.

Lưu ý khi sử dụng kim cương

Trang sức kim cương tự nhiên là trang sức có rất giá trị và đẳng cấp, chính vì vậy trong quá trình đeo trang sức kim cương, chúng ta cần phải lưu ý đến một số yếu tố để có thể tránh trang sức kim cương bị trầy xước, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ như sau:

lưu ý khi đeo trang sức kim cương

-   Dùng lớp vải mềm mịn bọc trang sức kim cương. Tránh va chạm các trang sức với nhau.

-   Không nên đeo các trang sức kim cương khi làm việc nặng, bởi phần trang sức có thể bị trầy xước, sứt mẻ hay mất chi tiết.

-   Nên bảo dưỡng trang sức kim cương mỗi 3 hoặc 6 tháng một lần, để luôn đảm bảo độ bóng đẹp cho trang sức và kim cương. Để bảo dưỡng trang sức kim cương, các bạn hãy đến các cửa hàng mà bạn mua để tiến hành bảo dưỡng và nhận tư vấn bảo dưỡng.

-   Khi bạn muốn làm sạch trang sức kim cương, thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

-   Nếu muốn làm sạch đơn giản tại nhà, bạn có thể ngâm kim cương của mình trong nước ấm sủi bọt hòa cùng dung dịch làm sạch trang sức pha loãng, chà nhẹ trang sức kim cương bằng bàn chải thật mềm, sau đó rửa sạch và lau khô bằng vải mềm.

-  Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch bằng cách ngâm trong các dung dịch tẩy rửa trang sức có thương hiệu hoặc thậm chí là ngâm trang sức kim cương trong một ly vodka.

Kita Diamonds

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Vì sao nhẫn kim cương cầu hôn là lựa chọn hoàn hảo«
Vì sao nhẫn kim cương cầu hôn là lựa chọn hoàn hảo