Hình dạng Kim Cương
16

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

 • Tiếng Việt
 • English

Thông tin kim cương

Hình dạng Kim Cương
Thứ năm, 13:06 Ngày 10/09/2020

Ngày nay, Kim Cương có rất nhiều hình dạng khác nhau để lựa chọn và mỗi hình dạng mang đến một phong cách độc đáo và lấp lánh riêng. Việc lựa chọn về hình dạng Kim Cương là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn mua nhẫn đính hôn hay các loại trang sức tinh xảo khác.

hình dạng viên kim cương

 1. Round Brilliant (Hình tròn):

kim cương hình tròn

Giác cắt phổ biến nhất trong tất cả các giác cắt của Kim Cương, thường sẽ có 57 hoặc 58 mặt cắt. Trên thế giới, hơn một nữa số Kim Cương được cắt thành hình tròn do Round Brilliant Cut mang lại sự lấp lánh tối đa, là sự kết hợp hoàn hảo với hầu hết các loại trang sức. 

Xem thêm: Giá Kim Cương

 1. Princess (hình vuông):

kim cương Princess

Nếu bạn chọn nhẫn đính hôn theo kiểu cắt này thì bạn sẽ thấy sự lấp lánh hơn so với hầu hết các mặt cắt khác. Princiss cut thường mang tính cổ điển, cực kì sắc xảo và là phong cách. 

 1. Asscher Cut (hình vuông cắt góc):

kim cương hình vuông cắt góc

Được xem là một hình dạng lạ mắt. Nó rất độc đáo so với các hình dạng khác ở chỗ nó có phần giống với hình chiếu của viên đá dạng Princess nhưng thay vào đó là step cut. Step cut là một loại đá có các mặt lớn, mở trông giống như một cầu thang khi nhìn gần, có thể thấy được những tia sáng dài lấp lánh. Đá Ascher đôi khi còn được gọi là Emerald vuông.

 1. Cushion Cut (hình chữ nhật bo góc):

kim cương Cushion

Đây là sự giao thoa giữa hình tròn (Round) và hình chữ nhật nhọn góc (Princess) - hai hình dạng cổ điển nhất, mang đến một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm phong cách cổ điển với một khuynh hướng hiện đại. 

 1. Emeral Cut (hình chữ nhật xếp tầng):

kim cương Emeral

Hình dạng này thường được sử dụng trong các thiết kế cổ điển, là một phong cách phổ biến vào những năm 1920. Đó là một hình chữ nhật có các cạnh được cắt xén và các mặt mở dài tạo nên một thiết kế step up quyến rũ. Khi nhìn gần, bạn có thể thấy hiệu ứng gương sáng rực rỡ. 

 1. Heart Cut (hình trái tim):

kim cương hình trái tim

Trong tất cả các hình dạng Kim Cương, hình trái tim là lãng mạn nhất. Nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu cũng như là sự mền mại, nữ tính của người phụ nữ.  

 1. Marquise Cut (hình hạt dưa):

kim cương Marquise

Với hình dạng thon dài mang tính hiện đại độc đáo, nó khác so với các hình dạng khác vì có 2 điểm nhọn ở hai đầu. Marquise Cut có thể tạo hiệu ứng làm cho ngón tay của bạn thon thả và mềm mại hơn.

 1. Oval Cut (hình ô van):

kim cương oval

Hình oval cũng đơn giản như Kim Cương hình tròn nhưng nó được kéo dài mang đến một phong cách hiện đại hơn. Giống như các hình dạng thon dài khác như Pear và Marquise, hình Oval cũng tạo hiệu ứng thanh mảnh trên ngón tay của bạn. 

 1. Dạng Pear (hình quả lê hay giọt lệ):

kim cương quả lê

Mang đặc trưng với thiết kế thon dài cũng làm cho ngón tai của bạn dài và thanh mảnh hơn. Với hình dạng là một điểm ở phần đỉnh và thon dài ở phần cuối đem đến một phong cách hiện đại.

 1. Radiant (hình vuông/chữ nhật chặt góc):

kim cương Radiant

Điểm đặc trưng là nó có đến 70 mặt cắt, cao hơn nhiều so với các hình dạng khác. Điều này mang lại sự lấp lánh toàn diện như hình dạng tròn nhưng thậm chí nó còn quyến rũ hơn.

 1. Trillion Cut (hình tam giác):

kim cương hình tam giác

Mặc dù dạng này trông giống như một hình tam giác nhưng nó có các góc tròn mang đến cái nhìn độc đáo hơn. 

Xem thêm: Cẩm nang Kim Cương

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về Giác cắt của Kim Cương, hãy liên hệ Kita Diamonds để chúng tôi tư vấn nhiều hơn và giúp bạn chọn được viên Kim Cương mơ ước!

Kita Diamonds - Kim Cương Tự Nhiên

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp