KIM CƯƠNG LÀ CÔNG CỤ ĐẦU TƯ
29

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

KIM CƯƠNG LÀ CÔNG CỤ ĐẦU TƯ
Thứ năm, 12:49 Ngày 09/04/2020

Từ lâu những người giàu có thường phải suy tính tìm kiếm cách thức đầu tư để đang dạng hóa tài sản, nhằm có được cách sinh lời tốt với chi phí rủi ro tối thiểu. Tuy nhiên khó khăn thường gặp là làm thế nào để bảo đảm tài sản đầu tư tránh được những biến động ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị, khủng hoảng kinh tế và thiên tai. Những nghiên cứu kinh tế đã chỉ ra các tiêu chí về: mức độ rủi ro, lãi xuất và tính thanh khoản của tài sản là những tiêu chí cần được xem xét lựa chọn đầu tư.

 

Tiếc rằng không có phương tiện đầu tư duy nhất nào có thể đồng thời thỏa mãn ba tiêu chí này. Vì vậy để lựa chọn một tỉ lệ đầu tư cho mỗi tiêu chí người ta lập ra danh mục đầu tư và tìm cách cân đối sao cho tối ưu. Một câu ngạn ngữ cổ nói rằng: “Hãy chia tài sản làm ba phần, một phần để cho hoạt động kinh doanh, một phần đầu tư mang lại thu nhập ổn định, và phần còn lại để phòng khi gặp rủi ro”. Phần tài sản đầu tư ít rủi ro là thứ mà có thể giữ giá trị lâu dài mà ít bị thay đổi, hơn nữa làm sao có thể dễ dàng chuyển từ đời này sang đời sau. Trước đây vàng được lựa chọn để cất giữ tài sản lâu dài, rồi đến đá quí và đặc biệt kim cương là thứ có giá trị ít biến động qua năm tháng.

10 Lý do nên đầu tư vào kim cương cùng với tập đoàn Diamonds International Corporation


1. Cô đọng giá trị lớn trong món quà nhỏ 

Với cùng một trọng lượng kim cương có giá trị lớn nhất so với tất cả các vật liệu khác. Cho đến nay DIC đã bán viên đá đắt giá nhất có giá 1,2 triệu Euro (chưa tính thuế), nó chỉ có trọng lượng 11,83 ct. Viên kim cương này có màu sắc G và độ trong suốt đạt IF, có dạng brilliant (chu vi 14,6 mm và chiều cao 9mm) tương đương với khối lượng 23,66 g. Giá trị này tương đương với 60 kg vàng nguyên chất. Ở dạng viên kim cương đã cắt mài này bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mang theo người không bị hạn chế khi đi qua biên giới từ nước này sang nước khác.

(Kích thước của viên kim cương 11,83 ct)

2. Tăng trưởng đều đặn

Giá kim cương tăng đều trong những năm qua, chỉ số tăng khá ổn định nếu so với tỉ giá hối đoái hay các loại hàng hóa khác. Trong vòng 100 năm qua chỉ có hai lần kim cương có giá trị biến động nhiều. Lần đầu vào năm 1978-1981 và lần hai vào năm 2008-2009.

Tổng giá trị đầu tư theo tỉ suất lợi nhuận trong mối tương quan với kích thước kim cương và tính thanh khoản.

Biến động giá kim cương trong vòng 25 năm qua.

3. Phương tiện đầu tư ổn định của thập niên vừa qua

Thực tế cho thấy giá kim cương có sự tăng trưởng đều và liên tục vì vậy sau vàng đến lượt kim cương được coi là một phương tiện đầu tư ổn định. Công cụ này được chứng tỏ qua những thời gian khủng hoảng kinh kế. Từ giữa năm 2007 khủng hoảng kinh tế bắt nguồn từ khủng hoảng thế chấp, khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đến kim cương, làm giá trị của nó tăng lên nhanh chóng và ngừng lại vào giữa năm 2008. Tuy nhiên sự tăng giá mạnh này lại phản ánh sự tăng giá của đồng USD. Chỉ đến cuối năm 2008 có một sự sụt giảm nhẹ, như vậy nhìn tổng thể trong cả năm 2008 giá trị kim cương vẫn ổn định tích cực.

4. Kim cương không bị giới hạn di chuyển

Kim cương có thể được trao đổi ra USD hay bất cứ loại tiền tệ nào thông qua giao dịch mua bán. Các sàn giao dịch chứng khoán kim cương là nơi thuận tiện để tiến hành các giao dịch mua bán kim cương. Hiện nay có khoảng 30 sàn giao dịch chứng khoán kim cương trên thế giới.

5. Biểu tượng của sự thành đạt và sang trọng

Từ xa xưa vàng và kim cương được lưu giữ trong kho báu của vua chúa, chúng được dùng làm di sản để lại cho thế hệ nối tiếp. Thời nay chúng ta thật khó hình dung sự xuất hiện của Nữ hoàng Anh mà thiếu trang sức kim cương. Những nhân vật nổi tiếng cũng không thể thiếu kim cương khi xuất hiện trước công chúng.

6. Có thể giữ kín

Nếu bạn sở hữu bất động sản, xe hơi, du thuyền hoặc máy bay, người ta có thể biết tài sản của bạn khi tra cứu tại sổ đăng ký bất động sản hay tài sản đó. Nếu bạn sưu tầm đồ cổ, bạn không thể tránh khỏi sự tò mò của những người quan tâm. Tuy vậy với kim cương, nếu bạn không muốn để lộ ra, sẽ không ai biết ngoại trừ bạn. Người ta có thể giấu nó một cách dễ dàng khỏi sự hiếu kỳ của thiên hạ hay sự ganh ghét của đối thủ.

7. Trang sức kim cương  - món quà không thể quên

Giá trị thẩm mỹ của một viên kim cương cuốn hút người ta ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kim cương mãi mãi là nguồn cảm hứng bởi vẻ lấp lánh và sự sang trọng, nó không chỉ được xem như một khoản đầu tư đúng mà còn là một niềm đam mê. Khi kim cượng được tặng như một món quà, nó luôn luôn thể hiện chiều sâu trong mối quan hệ, tạo dấu ấn không thể phai mờ. Chính vì vậy nó thường được chọn để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong dòng họ. Ngoài ra nó còn mang lại một khoản lợi tức cho chính chủ sở hữu của nó đến cuối đời. Kim cương là vật sở hữu không nhìn thấy được và là một viên ngọc quý của gia đình có giá trị truyền thống khi được thừa kế. Và hơn hết, kim cương là một loại trang sức nhằm tôn lên vẻ đẹp của người mang nó. Để làm đẹp hơn nữa vẻ đẹp vốn có của kim cương người ta gắn nó với một số trang sức bằng kim loại quý.

8. Kim cương tạo nên truyền thống

Nhiều thế kỷ qua viên kim cương được coi như là một sự đầu tư hiệu quả và giữ an toàn tài sản. Nó luôn luôn kết hợp vẻ đẹp với sự hoàn hảo. Hiện nay 7% các nguồn vốn tiết kiệm nhàn rỗi của công dân EU được đầu tư vào kim cương. Nó thể hiện sự liên hệ với ông bà của tổ tiên trong dòng họ, vì thế nó được gìn giữ theo thời gian, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

9. Tính chất vật lý đặc biệt - kim cương bền vững vĩnh cửu

Tất cả các tính chất quí giá nêu trên là nhờ kim cương có tính chất vật lý đặc biệt. Kim cương là dạng tinh thể kết tinh có độ cứng cao nhất trên trái đất, nó có khả năng chịu được hầu hết hợp chất hóa học, chịu được nhiệt độ cao (tới 1300°C) và chịu nén tốt (tuy nhiên nó lại giòn).

10. Đầu tư cùng đối tác tin cậy

Tập đoàn Diamonds International Corporation – DIC là một cổ đông của giao dịch chứng khoán kim cương lâu đời ở Antwerp, có hợp tác với các cửa hàng cắt mài kim cương lớn trên thế giới cũng như các phòng kiểm nghiệm đá quí uy tín. DIC chuyên sản xuất đồ trang sức chính hiệu và tư vấn trong lĩnh vực đầu tư kim cương. Khi mua kim cương của DIC, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ của một phòng kiểm nghiệm đá quí đã được quốc tế công nhận. DIC là nhà bán lẻ kim cương lớn nhất tại Cộng hòa Séc.

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp