98

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Kim Cương Màu - Colored Diamond
Thứ sáu, 15:01 Ngày 13/05/2016

KIM CƯƠNG MÀU - COLORED DIAMOND 

 

                         PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG MÀU TỰ NHIÊN VÀ KIM CƯƠNG MÀU NHÂN TẠO

1."Kim Cương Màu tự nhiên -Natural Colour Diamond" : có trong thiên nhiên như : đỏ , xanh, vàng, lục cam,.    Nhưng rất quý hiếm và đắt tiền, đắt gấp nhiều lần Kim Cương màu trắng.

 

 

                                        Giấy Chứng Nhận Kim Cương Màu Thiên Nhiên Của HRD - Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ có màu Đỏ 

 

2."Kim Cương - kích màu - côn màu" do đã qua xử lý :Treated Colour Diamond  thông thường là Kim Cương thiên nhiên trằng được dùng phương pháp hóa học Hấp Màu hoặc nhuộm màu vào Kim Cương tự nhiên để có màu như ý muốn. Những viên kim cương được nhuộm màu thường có giá trị thấp trên thị trường.

 

                        Giấy Chứng Nhận Kim Cương - Kích Màu / Côn Màu Của HRD - Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ có màu Nâu

 

 3."Kim Cương Màu Nhân Tạo" - Synthetic Colored Diamond-Labarotary Grown Diamond  Là kim cương màu được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm, Có giá trị thấp hơn nhiều so với Kim Cương Màu Tự Nhiên. 

 

 

                           Giấy Chứng Nhận Kim Cương màu NHÂN TẠO Của HRD - Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ có màu Vàng 

 

 

Phân Biệt Rõ Kim Cương Màu Tự Nhiên và Kim Cương Màu Nhân Tạo.

-       Trong tự nhiên ngoài Kim Cương trắng là phổ biến thì cũng có nhiều loại  Kim -Cương màu khác nhau, rất quý hiếm và đắt tiền . Hiện nay trên thế giới đã có kỷ thuật nhuộm màu Kim Cương và các viên Kim Cương này không có giá trị như các viên Kim Cương có màu tự nhiên.

-       Trong kỹ thuật gia công hiện đại , bằng phương pháp gia côn màu ( Phuong pháp này đã được hoàn thiện bởi công ty General Electric - Hoa Kỳ trong thập kỷ 90 ) người ta cò thể chuyển những viên Kim Cương thành màu xanh lơ , màu vàng ươm, màu lục, màu đỏ rất đẹp và giá trị được nâng cao nhiều lần so với ban đầu. Arthur Langerman ( Bỉ) là người đã sản xuất và kinh doanh mặt hàng này trên 30 năm . Ông cung cấp số lượng Kim Cương có màu nhân tạo cho thế giới với đủ các loại màu sắc, kích cỡ…Nhưng có điều nếu Kim Cương màu của thiên nhiên tạo ra thì giá trị của viên Kim Cương còn cao hơn hàng chục lần.

-       Cũng vì vậy , các phòng kiểm định hiện tại có trang thiết bị phân biệt chúng và Quang phổ kế là 1 dụng cụ lợi hại dùng phân biệt màu của Kim Cương do thiên nhiên hay do con người tạo ra .Riêng phòng kiểm định của Hoa Kỳ (GIA) sau khi viên đá được kiểm định trên phần rìa của viên đá được khắc bằng tia lazer chữ “GE.POL”  có nghĩa là viên đá có màu nhân tạo theo phương pháp GE .

-       Tại phòng kiểm định HRD, Chứng thư kiểm định của Kim Cương Màu Nhân Tạo sẽ ghi rất rõ là Treated Diamond Certificate - Kim cương đã được xử lý, và Labarotary Grown Diamond Certificate - Kim Cương nhận tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm 

-       Tuy nhiên cho đến nay kỹ thuật kiểm định vẫn còn gặp nhiều thử thách đối với công nghệ gia công màu. Một số viên Kim Cương màu nổi tiếng : Tiffany, Orloff, Hope,…

 

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 08/2018«
Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 08/2018