Kim Cương Tự Nhiên - Hành trình từ quá khứ đến hiện tại
332

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Tin tức thị trường

Kim Cương Tự Nhiên - Hành trình từ quá khứ đến hiện tại
Thứ hai, 11:03 Ngày 10/08/2020

Kim Cương tự nhiên đã được đính trên nhẫn đính hôn của giới quý tộc châu Âu vào đầu thế kỷ 15. Mặc dù khi ấy, Ruby ​​và Sapphire là những loại đá quý phổ biến hơn.

De Beers có công rất lớn trong việc phát triển hình ảnh và tầm ảnh hưởng của Kim Cương tự nhiên trên toàn thế giới.

De Beers cũng đưa vào khai thác các khu mỏ Kim Cương có quy mô lớn đầu tiên ở Nam Phi.

Theo các nhà khảo cổ, Kim Cương được sử dụng để đính trên trang sức có từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Kim Cương được sử dụng làm trang sức vào thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên
Kim Cương được sử dụng làm trang sức vào thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên

Các nhà khảo cổ làm việc tại Yemen đã khai quật được trang Kim Cương có từ năm 1200 trước Công nguyên đến thế kỷ 1 sau Công nguyên tại Hajar Ar Rayhani.

Kỹ thuật đính hạt Kim Cương đôi đã có mặt ở phía Tây Ấn Độ trước năm 600 trước Công nguyên.

Trước khi Kim Cương được phát hiện ở Brazil vào những năm 1700, Ấn Độ là nơi khai thác Kim Cương duy nhất trên thế giới.

Tài liệu tham khảo về Kim Cương ở Ấn Độ được tìm thấy trong các văn bản viết bằng tiếng Phạn.

Các tác phẩm Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên mô tả Kim Cương tự nhiên là một loại đá nổi tiếng và quý giá, nhưng không đề cập đến các chi tiết cắt Kim Cương.

Một tài liệu khác của Ấn Độ được viết vào đầu thế kỷ thứ 3 đã miêu tả sức mạnh, giá trị vĩnh cửu, lấp lánh, tỏa sáng, khả năng chống trầy xước và tính chất khúc xạ tốt là các đặc điểm hoàn hảo của một viên Kim Cương tự nhiên. Kalkutta là trung tâm giao dịch Kim Cương nổi tiếng ở miền Trung Ấn Độ.

Kim Cương đã được giao dịch ở phía Đông và phía Tây của Ấn Độ và được các nền văn hóa khác nhau sử dụng Kim Cương cho mục đích là đá quý hoặc công nghiệp.

Kim Cương mang lại nhiều giá trị lớn
Kim Cương mang lại nhiều giá trị lớn 

Giá trị và tầm ảnh hưởng của Kim Cương tự nhiên đã lan rộng khắp thế giới và Ấn Độ vẫn là nguồn khai thác Kim Cương chính cho đến khi Kim Cương được phát hiện ở Brazil vào năm 1725.

Một tác phẩm của Trung Quốc từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên đã đề cập: "Người nước ngoài đeo Kim Cương với niềm tin rằng Kim Cương bảo vệ người sở hữu Kim Cương khỏi những vận không may".

Tuy nhiên, Kim Cương tự nhiên không tìm thấy tại Trung Quốc. Và trong thời gian đầu Kim Cương không được sử dụng như viên ngọc quý mà người Trung Quốc sử dụng Kim Cương như một "con dao cắt ngọc".

Kim Cương tự nhiên đến Rome cổ đại từ Ấn Độ. Kim cương đã được phát hiện vào năm 700 tại Borneo và được các thương nhân Đông Nam Á sử dụng.

Kỷ nguyên khai thác Kim Cương tự nhiên hiện đại bắt đầu vào những năm 1860 tại Kimberley, Nam Phi với cột mốc là việc khai trương mỏ Kim Cương quy mô lớn đầu tiên trên thế giới.

Viên Kim Cương đầu tiên tại đây được tìm thấy vào năm 1866 bên bờ sông Orange và được biết đến với tên gọi Kim cương Eureka.

Vào năm 1869, một viên Kim Cương lớn hơn 83,50 carat đã được tìm thấy trên sườn đồi Colesberg Kopje trong trang trại Vooruitzigt của gia đình De Beers.

Sau đó, có đến hơn hai ngàn người đã được điều đến đây khai thác Kim Cương tự nhiên với tầng suất công việc cao. Khu đất này trở thành mỏ Kimberley nổi tiếng thế giới.

Theo thống kê của các nhà chuyên môn, từ năm 1871 đến năm 1914, 50.000 thợ mỏ đã khai thác được 2.722 kg Kim Cương và đến năm 1873, Kimberley là thị trấn lớn thứ hai ở Nam Phi, có dân số xấp xỉ là 40.000 người.

Các công ty khai thác Kim Cương nhỏ hơn đã được hợp nhất thành De Beers và The Kimberley dưới thời Barney Barnato.

Năm 1888, hai công ty này đã sáp nhập để thành lập De Beers Consolidated Mines, công ty độc quyền khai thác Kim Cương thô trên thị trường Kim Cương của thế giới. Sự độc quyền này đã chấm dứt vào năm 2005.

Theo các chuyên gia, ngày nay, sản lượng Kim Cương thô toàn cầu hàng năm được ước tính là khoảng 130 triệu carat, trong đó 92% được cắt mài và đánh bóng tại Ấn Độ, chủ yếu tại thành phố Surat.

Khoảng 85% Kim Cương thô của thế giới, 50% Kim Cương cắt và 40% Kim Cương công nghiệp được giao dịch tại Antwerp, Vương quốc Bỉ, trung tâm Kim Cương của thế giới.

Kim Cương hiện đại - hoàn hảo và ấn tượng
Kim Cương hiện đại - hoàn hảo và ấn tượng

Vào thế kỷ 21, công nghệ sản xuất Kim Cương phòng thí nghiệm được phát triển. Kim Cương phòng thí nghiệm được sản xuất bởi các công nghệ tiên tiến nhất và có đặc điểm giống với Kim Cương được khai thác trong tự nhiên. Nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá hiệu quả và chất lượng của Kim Cương tổng hợp, một loại đá quý tương lai trên thị trường Kim Cương.

Kim Cương tổng hợp hiện chỉ chiếm 2% nguồn cung Kim Cương chất lượng được sử dụng cho trang sức, và có đến 98% Kim Cương tổng hợp phục vụ mục đích công nghiệp và được sử dụng cho các ứng dụng mài mòn.

Ngành công nghiệp Kim Cương truyền thống đã thực hiện các bước tiến nhất định để cố gắng tạo ra sự khác biệt giữa Kim Cương được đào từ mặt đất và Kim Cương sản xuất từ phòng thí nghiệm.

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp