Kim Cương tự nhiên là gì? Nguồn gốc Kim Cương
162

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

Kim Cương tự nhiên là gì? Nguồn gốc Kim Cương
Thứ tư, 15:03 Ngày 15/04/2020

Vì bởi sự quý hiếm và vẻ đẹp vượt thời gian, mà kim cương tự nhiên được mệnh danh là Vua của các loại đá quý. Vậy kim cương tự nhiên là gì? Kim cương có cấu tạo ra sao và điều gì tạo nên giá trị vĩnh cửu của kim cương tự nhiên.

Kim cương tự nhiên là gì?

Kim Cương Tự Nhiên là một loại đá rất cứng, thường không màu, có 99.95% là Carbon (Và 0.05% những nguyên tố khác, nhu Boron và Nitrogen). Kim Cương Tự Nhiên có khả năng sản xạ cực tốt, và là một loại đá quý rất đặc biệt.

kim cương tự nhiên

Hiện nay, chỉ có 20% Sản lượng Kim Cương Tự Nhiên trên thế giới được chế tác làm trang sức. Số kim cương còn lại có phẩm chất kém hơn được sử dụng trong công nghiệp và thực hiện nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, Kim Cương Tự Nhiên là một khoáng sản cực kỳ quý hiếm của mẹ Thiên Nhiên. Theo thống kê của Business Insider đến năm 2011, trên toàn Thế Giới mới chỉ khai thác được 175.000 tấn vàng, trong khi đó, người ta chỉ mới khai thác được khoảng 500 tấn Kim Cương. (24/7 Wall Street, "The 10 Riches Diamond Mines in the World." Business Insider. 2011, Aug 17. Business Insider Inc.)

Kim cương được hình như thế nào?

Để hình thành được Kim Cương Tự Nhiên, cần có 4 yếu tố bắt buộc: Carbon, áp suất, nhiệt độ, và thời gian. Môi trường lý tưởng để hình thành Kim Cương nằm sâu trong lòng đất từ 140km đến 220km, khi đó nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 1150°C đến 1200°C, và có áp suất trong tầm 50 kilobars đến 70 kilobars (gấp 50.000 đến 70,000 to suốt thông thường).

Trải qua hàng triệu năm, Kim Cương được hình thành và trở thành một loại đá cực kỳ quý hiếm, bền đẹp, và đôi khi trở nên vô giá. Kim Cương Tự Nhiên mang một vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng và đầy lãng mạn, giúp tôn vinh vẻ đẹp cho những ai sở hữu món trang sức có đính kim cương...

Kim cương nhân tạo

Đến giữa những năm 1950, cách duy nhất để có thể sở hữu 1 viên Kim Cương là phải khai thác từ các mỏ trong tự nhiên.

Quá trình hình thành Kim Cương trong tự nhiên khá khó khăn, chưa kể sản lượng kim cương trong tự nhiên không đủ đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành kim cương tự nhiên rất đắt, do đó việc sản xuất 1 loại kim cương với sản lượng lớn, giá thành hợp lý thành một điều thiết yếu. Và điều này dẫn đến sự ra đời của Kim cương nhân tạo được tổng hợp bằng 2 phương pháp HPHT (High Pressure, High Temperature - Cao Áp, Cao Nhiệt) và CVD (Chemical Vapor Deposition - lắng đọng hóa học bay hơi).

Kim cương nhân tạo

Phương pháp HDHT có nhiệm vụ tái tạo lại điều kiện sâu dưới lòng đất. Trong khi đó, phương pháp CVD sử dụng sự bay hơi hóa học của hợp chất khí carbon dưới tác động của tia nhiệt Plasma để phân chia các phân tử khí nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng là Carbon lắng tụ, từ đó phát triển nên mầm Kim Cương nhân tạo. 2 phương pháp trên hiện đang được sử dụng rộng rãi để tạo ra Kim Cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, Kim Cương nhân tạo không phổ biến lắm. Trên thị trường trang sức thế giới, người tiêu dùng ít ủng hộ Kim cương nhân tạo, vì nó không có nguồn gốc tự nhiên, không quý và có thể sản xuất theo số lượng lớn.

Những viên đá giống Kim Cương thường được quảng cáo trên thị trường thực chất hầu hết chỉ là đá tổng hợp, thường là đá Cubic Zirconia (đá CZ) hay Moissanite. Về hình thức đá CZ trông giống như Kim cương, nhưng dễ trầy xước và xuống màu. Lẽ dĩ nhiên, giá trị của CZ chỉ bằng 1 phần nhỏ so với kim cương thật cả về giá tiền lẫn chất lượng.

Kim cương tự nhiên hiện nay được khai thác ở đâu?

10 mỏ Kim cương lớn nhất trên Thế giới hiện nay có trữ lượng khoảng 1 tỉ carat Kim Cương. Khoảng một nửa trong số đó nằm tại Nga, các mỏ Kim Cương còn lại nằm rải rác chủ yếu tại các nước Botswana, Congo, Úc, Nam Phi, Canada, Angola, Namibia, Angola và Brazil. (Said, Samy. "Top 10 Countries with Most Diamonds Found.” The Richest. 2013, Jun 15.)

Quá trình khai thác kim cương
Dây chuyền khai thác Kim Cương

Hiện nay, Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (CIA) và Hội Đồng Kim Cương Tối Cao Bỉ (HRD) đã đưa ra tiêu chí 4C để đánh giá giá trị của Kim Cương trên toàn Thế Giới. Kim Cương Kita (Kita Diamonds) đã bổ sung thêm 1 chữ C nữa, đó là "Certificate", vì Giấy khai Sinh/Chứng Thư Kiểm Định của viên Kim Cương cũng rất quan trọng để chúng ta có thể biết được nguồn gốc xuất xứ, tính hợp pháp và đặc tính của viên Kim Cương.

Phương châm hoạt động

"Kim Cương Đẳng Cấp Thế Giới dành cho người Việt Nam"

Công ty Kim Cương KITA (Kita Diamonds) tự hào là Công ty có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, chuyên bán sỉ và lẻ KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN tại Việt Nam, được nhập khẩu chính thức từ HỘI ĐỒNG KIM CƯƠNG TỐI CAO BỈ HRD (Hoge Raad voor Diamant), Antwerp. Công ty Kim Cương KITA cam kết HẬU MÃI VĨNH VIỄN, và cam kết phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn kinh doanh Kim Cương của Thụy Sĩ.

Kita Diamonds - Kim Cương mơ ước

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp«
Hoa tai Kim Cương và cách lựa chọn hoa tai Kim Cương tuyệt đẹp