72

HOTLINE: 0982 082 600 - 028 38 211 476 - 028 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Thông tin kim cương

KIM CƯƠNG : THẬT & GIẢ
Thứ sáu, 15:05 Ngày 13/05/2016

KIM CƯƠNG : THẬT & GIẢ

Kim Cương muôn đời vẫn tỏa ra sức hấp dẫn mãnh liệt. Có người đến với Kim Cương bởi sự đam mê thuần túy, nhưng cũng không ít lấy thứ đá quý này làm thước đo đẳng cấp xã hội. Mỗi viên Kim Cương là một tuyệt tác của tạo hóa và bàn tay con người. Hiện nay, sở hữu một viên Kim Cương là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên bỏ ra thật nhiều tiền để mua một viên Kim Cương chưa hãn đã mãn nguyện nếu thiếu đi những hiểu biết về nó

 

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI KIM CƯƠNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

Trước đây khái niệm về Kim Cương còn xa lạ với người Việt Nam, hiện nay loại trang sức này được quảng cáo nhan nhản trên các tạp chí thời trang. Để những món nữ trang đắt tiền này thật sự là quý giá, mọi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để có thể phân biệt Kim Cương thật và những thứ có thể gây nhầm lẫn là Kim Cương.

 

1.Hạt xòa Mỹ, hạt xòan Úc

Là những viên đá zircon, hoàn toàn không phải là Kim Cương.Loại này khi đưa bút thử Kim Cương vào sẽ không phát sáng, âm thanh, nên dễ dàng phân biệt.

 

 2.Đá moissanite

Loại đá chiếu ánh màu rất sắc, dân trong nghề gọi là " sáng hỗn”, nhìn bằng mắt thường thì thấy chiếu đủ 7 màu. Đưa bút thử vào có thể phân biệt được hoặc không tùy từng loại bút. Nếu trên cây bút có đủ các cấp độ metal (kim loại), moissanite và diamond thì  khi đưa viên đá này vào nó phát sáng và âm thanh ở vạch diamond. Người mua sẽ lầm tưởng là Kim Cương thật. Bút thử Kim Cương chính xác nhất là bút có đủ ba cấp độ metal, moissanite và diamond.

 

                    

 

                         từ trái sang phải : Thuỷ Tinh, Cubic Zirconia (CZ), Moissanite

 

3.Kim Cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp HTHP-High Temperature High Pressure (nhiệt độ cao, áp suất cao) hoặc CVD- Chemical Vapor Disposition ( Phương pháp ngưng tụ hợp chất hóa học được bay hơi ) với đế là Kim Cương thiên nhiên tấm (kim cương loại rất nhỏ).Viên Kim Cương thiên nhiên tấm 1 ly (1mm đường kính) được xử lý qua phương pháp HTHP hoặc CVD sẽ có thể cho ra đời một viên kim cương 6 ly

Không thể dùng mắt thường hay bút thử để phân biệt Kim Cương nhân tạo với Kim Cương thiên nhiên mà phải sử dụng các thiết bị chuyên dùng, với các chuyên gia lành nghề và kinh nghiệm để kiểm định. Hiện tại chỉ có những công ty kiểm định và tinh chế Kim Cương hang đầu thế giới mới trang bị các loại thiết bị này.

 

 4.Kim Cương lên đời

Đó là những viên Kim Cương thiên nhiên chưa hoàn chỉnh: cấp độ màu (color) thấp, độ tinh khiết(clarity)thấp, được xử lý bằng phương pháp HTHP và CVD để tạo ra độ màu và độ tinh khiết như ý.

 

 5.Kim Cương thiên nhiên

Là Kim Cương hoàn toàn tự nhiên được cắt mài và thể hiện đúng theo cấp độ 4C, không có bất cứ sự can thiệp nào của con người vào 2 tố chất tự nhiên là color và clarity.

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 08/2018«
Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 08/2018