Kim Cương Màu Vàng - Loại đá quý hiếm đáng để sở hữu
149

HOTLINE: 0982 082 600 - (84-28) 38 211 510

  • Tiếng Việt
  • English

Tin tức thị trường

Kim Cương Màu Vàng
Thứ hai, 14:46 Ngày 08/05/2023

Cũng giống như những viên Kim Cương màu khác như xanh, đỏ, tím, hồng, nâu, đen thì Kim Cương vàng là một trong số những Kim Cương màu phổ biến nhất trong tự nhiên. Kim Cương màu trắng (không màu), được sắp xếp theo thang đo từ D đến Z, khi gần đến Z thì Kim Cương đạt đến độ vàng của nó. Vì thế làm Kim Cương trắng trở nên không hoàn hảo do màu vàng nhạt, hơi xỉn màu.

Tuy nhiên khi vượt qua khỏi Z trên thang đo thì Kim Cương bước qua một tông màu vàng óng ánh, lấp lánh trở thành một màu sắc của vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Và khi viên Kim Cương đạt đến màu vàng tinh khiết đầy mạng mẽ này thì viên Kim Cương bắt đầu có giá trị hơn và được gọi là Kim Cương Canary.

Kim Cương Canary - Kim Cương vượt qua mọi tiêu chuẩn của cái đẹp
Kim Cương Canary - Kim Cương vượt qua mọi tiêu chuẩn của cái đẹp

Trong quá trình hình thành, những viên đá này trải qua các giai đoạn cụ thể để đạt được màu sắc mong muốn. Điều đặc biệt đối với Kim Cương màu vàng để có được màu này thì trong quá trình hình thành không thể thiếu sự hiện diện của phân tử Nitơ. Những phân tử Nitơ này hấp thụ ánh sáng màu xanh tạo điều kiện cho Kim Cương phải chiếu màu vàng. Bên cạnh đó, nó cũng là nhân tố không thể thiếu trong quá trình tạo ra Kim Cương màu cam.

Nhìn chung, Kim Cương màu tự nhiên vô cùng quý hiếm. Trong số 10,000 carat thì chỉ có một viên là Kim Cương màu tự nhiên. Tuy nhiên trong số đó thì đá màu vàng lại được tìm thấy phổ biến nhất. Theo các chuyên gia đá quý dự đoán rằng thì nó chiếm đến 60% tổng số Kim Cương màu trên thế giới. Nhưng khi đem nó so sánh với tất cả các viên Kim Cương về cả không màu lẫn có màu thì những viên đá mang ánh nắng mặt trời này thực sự quý hiếm. Vì nó phổ biến hơn so với các Kim Cương màu khác nên giá cả cùng thấp hơn, phù hợp với nhu cầu thị yếu của người mua.

Không dễ tìm thấy Kim Cương Canary
Không dễ tìm thấy Kim Cương Canary 

Ngoài ra, Kim Cương vàng vừa thể hiện sự mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng như ánh nắng mặt trời vừa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người sở hữu nó, cũng như những cô dâu đang tìm kiếm cho mình một viên Kim Cương màu đẹp mắt.

Với xu hướng hiện đại ngày nay, đá màu vàng là một trong những lựa chọn cực kì phổ biến cho nhẫn đính hôn với màu sắc độc đáo. Với chiếc nhẫn đính hôn Kim Cương màu vàng, người đeo không những có thể khoe viên đá màu vàng sáng lấp lánh của mình mà nó còn thể hiện sự độc đáo do sự quý hiếm của viên đá mang lại.

Nhẫn đính hôn Kim Cương vàng - nhẫn cưới sang trọng và quý phái bậc nhất
Nhẫn đính hôn Kim Cương vàng - nhẫn cưới sang trọng và quý phái bậc nhất

Ngoài ra, người mua cũng nên cảnh giác khi tìm kiếm nhẫn đính hôn cho mình. Có nhiều mẫu Kim Cương mặc dù vẫn đẹp và sang trọng nhưng màu sắc thường không nỗi bật mấy. Điều này cũng xảy ra với hầu hết các loại trang sức khác.

Qua bài viết này Kita Diamonds mong bạn đã có thêm những thông tin và kiến thức mới về Kim Cương màu vàng. Và sẽ có được những ý tưởng mới về viên Kim Cương mơ ước của mình.

Đến ngay Kita Diamonds để được tư vấn và sở hữu ngay viên Kim Cương mơ ước của bạn!

TIN TỨC LIÊN QUAN ...

TOP
Rực rỡ đón nắng hè, bùng nổ ưu đãi lớn«
Rực rỡ đón nắng hè, bùng nổ ưu đãi lớn